Thang máy gia đình cửa mở tay và cửa mở tự động khi nhắc đến chính là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình đang có ý định lắp đặt. Tuy nhiên, mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau.

Gia chủ sẽ chỉ là những người tiếp nhận thông tin thụ động từ nơi tư vấn thiết kế. Để có thể hiểu và nắm bắt được những kiến thức cơ bản bạn nên tham khảo nhiều thông tin. Bài viết này là một ví dụ.

Làm sao để bạn có thể biết đâu mới là lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình? Bài viết từ Getis sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời. Lý giải giúp bạn những băn khoăn, thắc mắc. Những thông tin cơ bản nhất giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng.

>>>Xem thêm bài viết Những điều bạn cần biết về tất cả các chi phí của thang máy gia đình.

Nội dung bài viết

Cửa mở tay và cửa mở tự động là gì?

Thang máy gia đình có nhiều loại cửa mở thang cũng như nhiều kiểu dáng khác nhau. Mỗi loại lại mang đến những ưu nhược điểm khác nhau. Điều này giúp thiết kế phù hợp với từng thiết kế cũng như nhu cầu sử dụng. 

Cửa mở tay:

Cửa mở tay là loại chỉ có duy nhất trong các dòng thang máy gia đình. Có hình dạng như một chiếc cửa phòng thông thường trong nhà bạn. Khi muốn ra vào, bạn phải kéo cửa, đóng mở như những chiếc cửa phòng bình thường khác.

Đặc biệt, cửa mở tay của thang máy này sẽ có chốt an toàn ở mỗi tầng. Đây là điều tất yếu khi xây dựng cửa dạng này cho thang để tránh những sự cố trong lúc sử dụng, cửa sẽ không thể mở khi thang vẫn đang hoạt động. Khi cabin thang máy đến đúng vị trí thì mới có thể mở cửa ở tầng đó.

Thang máy gia đình cửa mở tay và cửa mở tự động

Thang máy gia đình cửa mở tay

Cửa mở tự động:

Cửa mở tự động là loại cửa phổ biến nhất đối với các loại thang máyKhông chỉ đối với thang máy chung cư, khách sạn, các loại thang máy cho tòa nhà, cửa mở tự động còn sử dụng phổ biến trong thang máy gia đình.

Cái tên nói lên tất cả, với cửa thang máy tự động bạn không cần phải thực hiện động tác kéo cửa mà chỉ cần ấn nút thang sẽ tự động mở. Mọi cơ chế hoạt động của nó chỉ bằng một cái nhấn nút đơn giản như mọi chiếc thang vẫn sử dụng.

Với loại cửa tự động này sẽ lại chia ra làm hai loại nhỏ là cửa mở từ tim ra hai phía và cửa mở lùa từ một phía. Và loại cửa tự động mở từ tim ra hai phía phổ biến hơn trong đời sống. Tuy nhiên, chúng ta đang nói đến thang máy gia đình thì phần đa nghiêng về thang mở về một phía. Loại một phía sẽ giúp cho ngôi nhà hài hòa, gọn và đẹp hơn. Bởi lẽ kích thước của thang máy gia đình thường nhỏ, không có diện tích quá lớn.

thang máy gia đình cửa mở tự động

Thang máy gia đình cửa mở tự động thiết kế sang trọng

Cửa mở tay và cửa mở tự động có ưu nhược điểm gì?

Cửa mở tay:

Dù đã có những hiểu biết cơ bản về thế nào là thang máy gia đình cửa mở tay và thế nào là cửa mở tự động nhưng còn một vài vấn đề về ưu nhược điểm mà bạn cần biết đến. Với những phân tích này hy vọng, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp:

Thang máy gia đình được thiết kế cửa mở tay có ưu điểm lớn nhất là không yêu cầu kích thước chiều ngang giếng thang quá rộng. Những sản phẩm thang máy gia đình không hố pít cũng có thể lắp đặt. Với các loại sản phẩm có kích thước nhỏ vẫn làm được cửa có khoảng mở đủ dùng.

Đặc biệt, sản phẩm thang máy gia đình loại này có thiết kế rất đa dạng và đẹp mắt. Với những ngôi nhà có yêu cầu thiết kế cao thì đây thực sự là lựa chọn đáng chú tâm.

Ngoài ưu điểm lớn này, cửa mở tay cũng có nhược điểm thấy rõ. Việc phải tự mở như một cánh cửa phòng bình thường khiến người dùng cảm thấy khá bất tiện, và nếu các chốt an toàn cửa không ở trạng thái tốt thì thực sự rất nguy hiểm.

Cửa mở tự động:

Đây là kiểu cửa phổ biến nhất hiện nay, hầu như tất cả các loại thang máy tải khách, thang máy gia đình cho đến thang chở hàng có kích thước từ lớn đến bé đều dùng loại cửa này, bởi những ưu điểm sau:

  • Sản phẩm tự động hoàn toàn mang lại sự tiện nghi và cảm giác thoải mái khi sử dụng.
  • Hiện đại và sang trọng, phù hợp với mọi thiết kế.
  • An toàn, được sử dụng rộng rãi.
Mẫu cầu thang máy gia đình cửa mở tay

Mẫu cầu thang máy gia đình cửa mở tay đơn giản

Nhược điểm của loại cửa thang máy này không quá lớn. Thang máy gia đình loại này không được đánh giá cao về tính thẩm mĩ. Chủ yếu sản phẩm này sẽ có thiết kế không đa dạng, được làm tương đối đồng bộ. Việc thiết kế thêm hoa văn có thể giúp cửa thang nổi bật hơn.

Nên chọn thang máy gia đình cửa mở tay hay cửa mở tự động?

Với những phân tích về ưu nhược điểm như trên, có thể thấy sự khác biệt giữa hai dòng sản phẩm này. Với thang máy gia đình cửa mở tay và cửa mở tự động thực chất sẽ được chọn và đánh giá nhiều về thiết kế.

Gia chủ có thể hiểu cơ bản về những thông tin của các loại thang thiết kế này. Tùy từng ngôi nhà, tùy từng thiết kế để sử dụng dòng sản phẩm thích hợp nhất. Đội ngũ kiến trúc sư, thiết kế của Getis là đơn vị đồng hành uy tín cho bạn. Để có được thiết kế hoàn hảo nhất bạn sẽ phải cùng các kiến trúc sư ngồi lại để đưa ra bản vẽ cho ngôi nhà.

Không gian sống hoàn hảo luôn là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Từ những điều nhỏ nhất, từ những điều đơn giản nhất trong thiết kế của từng phần. Lựa chọn cửa thang máy gia đình mở tay hay cửa mở tự động cũng sẽ một phần tạo nên độ hoàn hảo trong không gian sống nhà bạn.

Thang máy gia đình Getis đã đồng hành cùng hàng ngàn gia đình để có cho mình không gian hoàn hảo. Chúng tôi chọn mang đến cho những gia đình Việt những điều tuyệt vời nhất, cải thiện chất lượng cuộc sống. Getis đa dạng về các dòng sản phẩm thang máy gia đình cửa mở tay và cửa mở tự động, để có nhiều lựa chọn hơn cho bạn.

Để được cung cấp dịch vụ, lắp đặt thang máy gia đình thủy lực đến từ nước Ý xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THANG MÁY GETIS VIỆT NAM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 3 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900636931

Email: contact@getis.vn

Website: https://getis.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *